Bảo dưỡng máy xới đất như thế nào là hiệu quả?

Máy xới đất là giải pháp công nghệ hữu ích trong lĩnh vực trồng trọt . Với chiếc máy xới đất người nông dân có thể tiết kiệm tối đa được chi phí sản xuất , thời gian và thay thế sức lao động của con người.

Khi sử dụng bất kì loại máy móc nào thì công tác bảo dưỡng, bảo trì luôn rất quan trọng, nó giúp máy hoạt động khỏe, và nâng cao tuổi thọ của máy. Việc thay dầu nhớt thường xuyên, cũng như kiểm tra thay thế các linh kiện trên máy giúp máy móc đạt được hiệu quả và năng suất làm việc cao nhất.
Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm bảo dưỡng máy xới đất các loại.
Máy xới đây có rất nhiều loại và nó là một loại máy móc rất đa năng giúp sức lớn cho người nông dân trong khâu cải tạo, làm mới đất cho một vụ mùa. Máy xới đất là giải pháp công nghệ hữu ích trong lĩnh vực trồng trọt . Với chiếc máy xới đất người nông dân có thể tiết kiệm tối đa được chi phí sản xuất , thời gian và thay thế sức lao động của con người.

Trước tiên là bảo dưỡng động cơ cho máy. Máy xới đất đa số sử dụng động cơ Diesel mạnh mẽ, vì vậy việc thay nhớt định kỳ cho đông cơ rất quan trọng giúp máy làm việc khỏe và không gặp những trục trặc khi hoạt động. Khi thay nhớt động cơ cần chú ý tiến hành như sau:
Ban đầu, khi mua máy mới về đưa máy vào hoạt động sản xuất bên trong máy đã có nhớt do nhà sản xuất cho sẵn.Trong quá trình sử dụng thì bạn phải thay nhớt định kỳ cho động cơ
Chạy roda: tức là cho máy hoạt động trong khoảng 3 đến 5 lít xăng, hết khoảng 5 giờ đầu thì thay nhớt 1 lần.
Tiếp theo 25 giờ sau thì bạn thay lần thứ 2.
Về sau khi máy hoạt động được 50 giờ tiếp bạn hãy tiến hành tiếp tục thay nhớt cho động cơ.
Từ những lần tiếp theo cứ đều đặn chu kỳ 50 giờ thi hãy thay nhớt bảo dưỡng cho máy.
Lưu ý: khi thay nhớt cho máy bạn cần xả hết nhớt cũ trong máy ra sau đó cho nhớt mới vào. Không nên đổ dồn nhớt mới vào nhớt cũ.

Bảo dưỡng hệ thông nhiên liệu của máy:
Việc bảo dưỡng hệ thông nhiên liệu cho máy gồm các công việc sau:
Rửa nắp thùng nhiên liệu và tấm lọc ở miếng rót; nếu nắp bị gỉ, miếng lót bị rách thì nên thay mới.
Xả cạn thùng nhiên liệu: việc làm này giúp loại bỏ các cặn bẩn dưới đáy thùng nhiên liệu.
Rửa thùng nhiên liệu: đòi hỏi phải mở thùng nhiên liệu ra khỏi máy và rửa thùng bằng dầu diesel hay dầu lửa.
Xả không khí ra khỏi hệ thống: việc làm này cần thận trọng để tránh máy hoạt động chập chờn, khó nổ.
Bảo dưỡng kim phun: việc bảo dưỡng vòi phun, phải tiến hành ở xưởng có trang bị và dụng cụ chuyên dùng. Bảo dưỡng vòi phun bao gồm làm sạch, rửa, kiểm tra và điều chỉnh theo đúng tiêu chuẩn.

Bảo dưỡng các linh kiện bên ngoài máy:

Ngoài việc bảo dưỡng hệ thống động cơ cho máy giúp máy hoạt động khỏe khoắn và việc bảo dưỡng các linh kiện bên ngoài cũng rất quan trọng nó giúp cho công việc đạt hiệu quả và chất lượng mong muốn.
Chúng ta cần chú ý đến các bộ phận khác của máy có bị hư hỏng hay không, nếu bạn dùng máy trong thời gian dài thì việc các bộ phận như lưỡi xới, bánh răng bị mòn là đương nhiên.Để công việc của bạn đạt hiệu quả cao bạn nên mài giũa lại lưỡi xới, nếu nó mòn ngắn cần thay mới. Chú ý đến dây curoa xem nó có bị trùng hay mòn, xước hay không, cần thay mới nếu dây đã quá trùng.
Bạn cũng nên chú ý đến các chi tiết nhỏ như các ốc vít, do máy hoạt động trong môi trường ẩm ướt bụi bẩn các ốc sẽ dễ bị ô xi hóa, sẽ gây khó khăn cho việc tháo lắp.
Trên đây là những chia sẽ về việc bảo dưỡng máy xới đất. Quý khách hàng quan tâm xin liên hệ trực tiếp đến Công ty AHM qua số hotline 0966.365.988 để được sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi.

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber