Hướng dẫn sử dụng máy xới đất an toàn và hiệu quả

Máy xới đất là một trong những dụng cụ đóng vài trò thiết thực trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.Tuy nhiên, sử dụng máy xới đất như thế nào cho đúng.Dưới đây là những lưu ý của AHM để bạn có thể sử dụng máy xới đất tốt nhất ngay tại gia đình.

Nên Mua máy xới đất phù hợp với nhu cầu và mô hình canh tác của mình:
Quy mô sản xuất sẽ là tiêu chí để quyết định bạn nên mua loại máy xới đất với mã lực bao nhiêu là phù hợp. Theo đó, với quy mô sản xuất nhỏ thì nên chọn máy xới đất mini có công suất từ 5 đến 9 mã lực. Với quy mô sản xuất lớn hay làm dịch vụ thì nên chọn máy xới đất đa năng có công suất từ 12 mã lực trở lên.

May AHM 5C225
May AHM 5C225

Tuy theo mục đích sử dụng của mình như xới đất, đà bồn quanh gốc, lên luống hay làm cỏ… mà người sử dụng có thể chọn các phụ kiện sao cho phù hợp bởi hiện nay.

Sử dụng máy xới đất sao cho an toàn và hiệu quả

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy xới đất được cung cấp khi mua máy xới đất từ nhà cung ứng.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành và ít nhất là phải biết về cách vận hành máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Tránh không gây hư hỏng máy xới đất. Đối với sản phẩm của thương hiệu AHM, luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khách hàng qua video hay gọi điện trực tiếp để bảo hành cũng như lắp ráp máy.Cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết rõ ràng cho khách hàng ai cũng có thể hiểu được.

Đối với người vận hành máy:

-Không vận hành máy khi tình trạng sức khỏe không tốt do làm việc quá sức,phụ nữ mang thai, trẻ em.
-Mang giày chống trượt và đội nón bảo hộ.
-Không mang quần áo quá rộng, không đeo trên người những đồ vật gây vướng vào các cần điều khiển hay các bộ phận đang quay của máy xới đất.
-Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp dàn xới và các phụ tùng khác
-Sử dụng dàn xới, phụ kiện máy xới đất chính hãng, không được tự thay đổi thiết kế dàn xới.
-Thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng máy xới đất định kỳ.
-Khi kiểm tra và bảo dưỡng, hãy khóa van điều khiển hạ dàn xới để ngăn chặn việc dàn xới hạ đột ngột. Đồng thời, cần kê giá đỡ vào dưới giá đỡ thanh trượt hay trục lưỡi xới.
-Chỉ lắp và tháo dàn xới trên bề mặt bằng phẳng, nơi có đủ ánh sáng để thực hiện lắp ráp. Không cho những người không liên quan đứng gần máy kéo và dàn xới.

May AHM 8G

Một số lưu ý khi vận hành máy xới đất:

-Chú ý những người xung quanh khi lùi hoặc vận hành máy kéo với dàn xới
-Phải tắt động cơ khi gỡ bỏ rơm, cỏ từ trục lưỡi xới.
-Không được chui vào, đặt tay hoặc chân dưới dàn xới.
-Không để trẻ em lại gần máy kéo.
-Đảm bảo thay dầu đúng định kỳ, mỗi 300 giờ. Nếu dầu cũ có màu sữa, có thể vòng cao su chữ O hoặc phốt của trục dàn xới bị hư hỏng, thay thế phốt hư hỏng ngay lập tức.
-Sử dụng máy xới đất đúng cách để tăng tuổi thọ của máySau khi sử dụng được 10 giờ đầu tiên thì nên thay dầu nhớt cho máy. Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy để máy hoạt động trơn tru không bị nóng máy.
-Khi sử dụng máy liên tục thì nên cho máy nghỉ giải lao để hạn chế bị nóng động cơ. Lưu ý, với từng loại động cơ làm mát bằng hơi nước hay làm mát bằng gió để có cách sử dụng cho phù hợp.

Máy xới đất mang thương hiệu AHM  được ra đời với sứ mệnh : “chất lượng vượt trội trong từng sản phẩm – dịch vụ”. Công ty cổ phẩn sản xuất máy Nông Nghiệp Đa Năng Hòa Phát (AHM) liên tục duy trì sự sáng tạo và phấn đấu cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất với chi phí hợp lý.

Hi vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết này của AHM bạn có thể sử dụng hiệu quả máy xới đất để công việc đạt hiệu suất cao. Cũng như bạn khi có nhu cầu cơ giới hóa cho mô hình làm việc của nhà mình, sản phẩm của AHM sẽ cũng là một giợi ý cho mô hình của bà con.

Để được tư vấn nhiệt tình nhất, xin liên hệ theo số hotline của công ty: 0966365988.

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber