Trước kia khi chưa có máy móc bà con vẫn sử dụng các công cụ lao động để làm đất và tạo luống để trồng rau màu, hoa, củ…. hay để vun gốc cây trồng , đào bồn chung quanh gốc để bón phân, ép xanh cây trồng hay chỉ đơn giản là tạo rõng (rãnh) thoát nước.. Hiện nay máy móc đã phát triển và hiện đại giúp bà con nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian trong công việc. Vậy bà con hãy cùng xem máy nông nghiệp đa năng AHM thực hiện các kiểu tạo luống như thế nào? Trước khi tạo luống bà con hãy sử dụng máy nông nghiệp đa năng AHM để làm tơi đất, độ xới sâu của đất sẽ quyết định độ cao của luống.
Tạo luống có 2 kiểu dạng: Tạo luống từ trong ra ngoài và tạo luống từ ngoài vào trong
1.Tạo luống từ trong ra ngoài
Bộ công cụ này bao gồm lưỡi hắt hình cánh quạt (có 3 cánh như tai voi) gắn phía trước mục đích là đùn đất từ trong ra ngoài và phía sau là hệ thống vét luống hay còn gọi là lưỡi hót luống mục đích là hót sạch đất dưới rõng (rãnh).
Bộ công cụ này làm việc với tốc độ trục quay nhanh, giúp bà con hiệu quả và năng suất trong làm việc. Bà con thường sử dụng bộ công cụ này nhiều nhất vì tính đa năng mà bộ công cụ này được áp dụng
Máy nông nghiệp đa năng AHM sử dụng công cụ lên luống để trồng rau, màu
Độ rộng bề mặt luống bà con có thể tùy chỉnh, độ sâu luống sẽ đạt 25-30 cm sẽ tùy thuộc vào chất đất và độ xới sâu của máy. Với mức tốc độ số chậm máy nông nghiệp AHM có thể đạt độ dài luống 4 km/ giờ, và mức số nhanh đạt 6 km/ giờ.
Máy nông nghiệp AHM sử dụng công cụ tạo luống để vun gốc các loại cây trồng: ngô, mía , khoai
Máy nông nghiệp đa năng AHM sử dụng công cụ tạo luống để đào bồn ép xanh cho cây
2. Tạo luống từ ngoài vào trong
Bộ công cụ này bao gồm lưỡi hình xoắn phía trước mục đích đùn đất từ ngoài vào trong hay từ trong ra ngoài tùy hướng đặt bên trái hay bên phải và hệ thống ép luống phía sau
Hệ thống lên luống này làm việc với trục quay chậm do máy vừa đùn đất và vừa ép đất thành các khuôn luống nên tốc độ làm việc sẽ chậm hơn so với tạo luống từ trong ra ngoài.
Hình thức này phù hợp với rất nhiều cây trồng hoặc thuốc với nhu cầu làm luống cao để tránh rễ bị ngập úng:khoai tây, đinh lăng, nghệ, cà chua, lạc, các loại dưa, bí, đậu, ớt….
Bà con xem video đầy đủ tại: Máy nông nghiệp đa năng AHM
Bà con cần tư vấn và liên hệ mua hàng:
Công ty cổ phần sản xuất máy nông nghiệp đa năng Hòa Phát
VP trưng bày sản phẩm: Số 88 Chợ Rồng, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội
VP giao dịch: Số 91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0966365988