Nên mua máy xới đất chạy dầu hay chạy xăng?

Nên mua máy xới đất chạy dầu hay chạy xăng.Máy xới đất hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại là máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu. Bởi vì mỗi loại có những đặc điểm hoặc đặc tính riêng nên khiến bà con không biết nên chọn loại nào phù hợp với công việc và địa hình đất đai canh tác của gia đình mình. AHM sẽ phân tích cụ thể các tính năng, đặc điểm của hai loại máy xới đất này để người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua loại máy nào.

  1. Về đặc điểm chung

Có thể thấy máy xới đất chạy xăng, máy xới đất chạy dầu đều là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu như máy xới đất chạy xăng mang lại sự êm ái trong quá trình hoạt động, máy chạy với tốc độ cao, liên tục thì máy xới đất chạy dầu lại ghi điểm với sự hoạt động bền bỉ của động cơ diesel, máy có sức kéo khỏe, hiệu quả công việc cao.

  1. Về công suất và tốc độ vòng tua
  • Máy xới đất chạy xăng: có tốc độ vòng tua lớn nên có thể tăng tốc độ nhanh hơn so với máy chạy dầu.
  • Máy xới đất chạy dầu: được thiết kế với momen xoắn lớn nhưng vòng tua động cơ lại chậm hơn. Lực kéo của máy xới đất chạy xăng thấp hơn so với máy chạy dầu.
  1. Về độ êm của động cơ

So với máy xới đất chạy dầu, máy xới đất chạy xăng có động cơ hoạt động êm ái hơn. Máy xới đất hoạt động ồn ào do phải hoạt động trong điều kiện không tải. Máy xới đất chạy xăng như máy máy xới đất AHM 5C225 và AHM 8G.. hoạt động rất êm ái trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau, tốc độ cao, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Máy nông nghiệp đa năng AHM 5C225
  1. Về mức tiêu hao nhiên liệu

Với tỷ lệ sinh năng lượng cao hơn, máy xới đất chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn máy chạy xăng. Còn máy chạy xăng do động cơ dễ bị đốt cháy nên nhiên liệu tiêu hao nhanh hơn. Mặt khác, do nhiên liệu dầu có giá thành thấp hơn dầu xăng nên về khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng, máy xới đất chạy dầu vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiên liệu xăng phổ biến và dễ mua hơn. Nhưng với sản phẩm của công ty chúng tôi, thương hiệu AHM luôn tiết kiệm xăng hay dầu một các tối đa chỉ tiêu tốn 0,6 lít cho 1h hoạt động.

  1. Về khả năng gây ô nhiễm môi trường

Máy xới đất chạy xăng êm nên khí thải thải ra môi trường ít hơn do đó thân thiện với môi trường hơn. Với máy xới đất chạy dầu vì có chứa sulphur gây khói muội, bám làm bụi bẩn ống xả và gây ô nhiễm môi trường do tồn tại khí NO trong khói nên đây là sản phẩm không được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp được những thông tin cơ bản về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy xới đất. Tùy thuộc vào công việc, điều kiện và đặc điểm địa hình của mình mà Quý khách có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy xới đất phù hợp nhất.

Để được tư vấn kĩ hơn quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty qua Hotline: 0966365988