HAI DÒNG MÁY ĐÁNH CỎ AHM ĐỜI MỚI NHẤT

Máy đánh đời mới được cải tiến tính năng và hiệu quả làm việc. Hai dòng máy đánh cỏ AHM đời mới đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bà con

Máy móc ngày càng phổ biến trong nông nghiệp Việt Nam. Nếu như trước kia, dân ta làm ruộng tập trung thường thuê cỗ máy lớn làm cả khu đồng, thì đến nay, bà con có xu hướng trồng trọt riêng lẻ theo hộ gia đình để chủ động phát triển kinh tế, những chiếc máy mini lại được bà con quan tâm nhiều hơn. Đối với các dòng máy cắt cỏ, thị trường Việt Nam đã có nhiều loại khác nhau, cả hàng trôi nổi lẫn hàng có thương hiệu. Không ít bà con ngao ngán khi mua máy về sử dụng lại gặp trục trặc, hỏng hóc. Nhất là trong mùa dịch, việc sửa chữa, thay thế khá khó khăn do giãn cách xã hội.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy làm cỏ tốt của bà con, AHM cho ra đời hai dòng máy đánh cỏ AHM đời mới gồm: máy đánh cỏ AHM đeo vai và máy quật cỏ công suất lớn AHM 6TN 220.

MÁY ĐÁNH CỎ ĐEO VAI AHM

Dòng máy đánh cỏ AHM đời mới này đeo vai rất tiện dụng. Máy có hệ thống giá đeo, đệm mút lưng êm, chắc chắn, có thể đeo 360°. Cần cao su mềm, linh hoạt. Tay cầm điều chỉnh tùy ý theo hệ thống tay ga giúp bật – tắt máy dễ dàng khi sử dụng.

Với thiết kế đeo vai, dòng máy đánh cỏ này gồm 3 loại tương ứng với 3 công suất  máy khác nhau, có thể phân biệt bằng màu máy.

Máy màu vàng: model AHM – 139L có công suất 0.7KW, dung tích xylanh: 31cc, động cơ 4 thì, trọng lượng 6kg.

Máy màu xanh: model AHM – 140L, công suất 1KW, dung tích xylanh: 37cc,  động cơ 4 thì, trọng lượng 6.5kg.

Máy màu đỏ: model AHM – 146T, công suất 1.3KW, dung tích xylanh: 38cc, động cơ 4 thì, trọng lượng 7.8kg.

Ba loại máy cắt cỏ đeo vai AHM trên đều chạy xăng (không cần pha nhớt).

Một bộ máy đánh cỏ đeo vai AHM đời mới gồm: bộ máy cơ bản, 01 găng tay, 01 mặt nạ bảo vệ, 01 lưỡi dao cắt, 01 bát cước.

 

MÁY ĐÁNH CỎ AHM 6TN 220

Khác với loại máy đeo vai, máy đánh cỏ AHM đời mới công suất 7.5HP này có bánh di chuyển. Dòng máy này dễ dàng nghiền nát mọi loại cỏ, cây dại cứng với hệ thống dàn băm thiết kế chuyên biệt. Dàn băm máy AHM 6TN 220 này có tổng số 36 lưỡi dao, được chia thành 12 cụm, mỗi cụm 3 dao. Lưỡi dao được tôi cứng, thiết kế hệ thống răng cưa sắc bén, giúp tăng hiệu quả nghiền cỏ, cành cứng. Đặc biệt, dàn băm hoạt động theo văng, nghĩa là khi gặp phải sỏi đá cứng, lưỡi dao sẽ tự động thu vào để đảm bảo an toàn. Khung cố định cũng được thiết kế xen kẽ lưỡi dao, nâng hiệu quả đánh nát cỏ lên nhiều lần.

Động cơ của máy đánh cỏ AHM đời mới 6TN 220 này có công suất 7.5 HP, theo công nghệ Hàn Quốc. Máy vận hành bằng nhiên liệu xăng với mức tiêu hao từ 0.8 – 0.9l/h. Kích thước máy (rộng x cao) là 50cm x 50cm.

So với dòng máy đeo vai nhỏ gọn, chiếc máy này dù có trọng lượng đến 70kg nhưng cũng vô cùng linh hoạt bởi thiết kế bánh di chuyển đặc biệt. Máy AHM 6TN 220 có bánh di chuyển được thiết kế chuyển hướng cơ: có thể xoay tự do 90°, loại bỏ hoàn toàn lo ngại về việc chuyển hướng máy trong lúc vận hành. Việc băm cỏ cao hay thấp cũng trở nên dễ dàng tùy chỉnh nhờ thiết kế hai bánh nhỏ phía trước có thể nâng – hạ dễ dàng. Ngoài ra, để điều chỉnh năng suất làm việc của máy AHM 6TN 220, máy được trang bị hai số tiến linh hoạt.

Do thiết kế dàn băm an toàn, phản xạ thu lại khi gặp vật cứng như sỏi, gạch đá, cùng với hệ thống đèn được trang bị ở đầu máy, bà con có thể đánh cỏ ngay cả khi trời tối mà vẫn đảm bảo an toàn.

Dù là máy đánh cỏ đeo vai hay máy quật cỏ công suất lớn, hai dòng máy đánh cỏ AHM đời mới này đều được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng của người Việt, tối ưu hóa xử lý các tình huống gặp phải khi vận hành máy và phù hợp với mục đích, nhu cầu đánh cỏ khác nhau của bà con. Nếu bà con cần một chiếc máy làm cỏ nhẹ nhàng, làm cỏ dại với diện tích nhỏ, lựa chọn máy đánh cỏ đeo vai sẽ phù họp. Đối với các mảnh đất, ruộng, đất đồi bỏ hoang lâu, lẫn nhiều cỏ cây cao, cứng, bà con có thể dùng máy công suất lớn AHM 6TN 220. Lưu ý, với dòng máy AHM 6TN 220, AHM chỉ giới thiệu với bà con về năng suất làm cỏ lớn nhất của máy, nhưng với các thửa đất, vườn có cỏ mềm, máy vẫn dọn sạch cỏ dễ dàng.

Để biết thêm thông tin về các dòng máy cắt cỏ đời mới AHM, các loại máy khác phục vụ nông nghiệp, dân sinh, bà con hãy theo dõi các bài viết khác trên website mayahm.vn, hoặc theo dõi trên trang facebook: Máy Hòa Phát AHM. Kênh youtube giới thiệu nhiều dòng máy AHM cải tiến hiện đại: Máy nông nghiệp đa năng AHM sẽ cung cấp cho bà con hình ảnh thực tế máy đánh cỏ AHM đời mới vận hành như thế nào.