MÁY CÀY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Máy cày không người lái có thể ứng dụng thực tiễn không hay chỉ là ý tưởng viển vông? Đây là chủ đề gây nhiều ý kiến trái chiều trên các mặt báo và các kênh truyền hình đầu năm 2022.

Mới đây, chiếc máy cày không người lái của Nhà sáng chế Tạ Đình Huy được giới thiệu tới độc giả, khán giả của nhiều tờ báo uy tín và đài truyền hình Việt Nam. Sản phẩm này tạo làn sóng tranh luận với nhiều ý kiến khác nhau.

Bình luận của các độc giả báo điện tử Vnexpress

Tất cả những ý kiến trên đều là sự quan tâm của người Việt dành cho các sản phẩm sáng tạo Việt và nền nông nghiệp nước nhà. AHM rất trân trọng và tiếp nhận tất cả ý kiến của quý độc giả để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.

Với máy cày không người lái của AHM, bà con có thể điều khiển từ xa hoặc ngồi điều khiển trực tiếp theo nhu cầu của mình. Với công năng điều khiển từ xa, người sử dụng có thể ngồi trong bóng mát để làm đất hay thực hiện các công việc canh tác khác, sẽ không còn lo ngại nắng nóng hay mưa gió nữa. Mặt khác, với thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu, sản phẩm này giúp nhà nông làm việc nhanh hơn, nhàn hơn với hiệu quả cao. Thêm vào đó, máy cày điều khiển từ xa này có thể thực hiện nhiều công việc nhà nông  khác nhau nhờ hệ thống các công cụ có thể tháo, lắp đi kèm với bộ máy chủ. Vì vậy, nhà nông đầu tư vào chiếc máy này có thể phục vụ nhiều công việc canh tác của gia đình, khi nhàn rỗi có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Nhiều ý kiến cho rằng, khi nhu cầu sử dụng của bà con tăng lên, dòng máy này được sản xuất đại trà với số lượng lớn, chi phí cho một chiếc máy sẽ hạ hơn đôi chút. Như vậy giá máy sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều nhà nông hơn.

Máy cày không người lái là sáng chế đầy tâm huyết của anh Tạ Đình Huy, được biết đến với danh hiệu “Nhà khoa học của nông dân” với nhiều sáng chế mang tính ứng dụng cao, trong đó có các dòng sản phẩm độc quyền như: máy nông nghiệp đa năng các model nổi tiếng gồm: AHM 5C225, AHM 5D phân khúc 1, phân khúc 2, máy tay ga AHM G500.

Để máy nông nghiệp đa năng AHM, đặc biệt là máy cày không người lái và các dòng máy nông cụ khác có tính ứng dụng thực tiễn cao, NSC Tạ Đình Huy đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng địa hình và tập quán canh tác tại các vùng miền cả nước. Nhờ vậy, máy AHM không chỉ đáp ứng được hiệu quả làm việc, mà còn chiến đấu tốt trên mọi loại địa hình canh tác tại Việt Nam.

Nhà sáng chế Tạ Đình Huy cùng kỹ thuật viên kiểm tra thực tế máy vận hành

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về máy AHM cũng như máy cày không người lái, mời các bạn ghé thăm trang facebookkênh youtube của AHM nhé. Hotline AHM luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn: 0966 365 988.