MÁY PHAY CẦU TRƯỚC CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Dòng máy phay cầu trước có những ưu – nhược điểm rõ ràng, bà con nên cân nhắc để lựa chọn được chiếc máy vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc

Thị trường máy nông nghiệp tại Việt Nam ngày càng có nhiều các loại máy mang tên “đa năng”. Đặc biệt, các dòng máy phay cầu trước được quảng cáo phổ biến. Loại máy này có những ưu – nhược điểm gì? Mời bà con cùng tìm hiểu cụ thể qua chiếc máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay – dòng máy có thiết kế tương tự như nhiều mẫu trên thị trường.

Trước tiên, bà con hãy cùng điểm qua các thông số kỹ thuật của dòng máy này để xác định nó là dòng máy phay cầu trước của AHM:

– Động cơ xăng

– Công suất: 4 KW

– Trọng lượng: 75 kg

– Kiểu máy: trục ngang, chuyển động bằng dây curoa

– Trục chuyển động: 2 trục (trục canh tác phía trước – phay cầu trước)

– Bộ số di chuyển: 2 số nhanh, 1 số “mo”

– Trục canh tác gồm 2 số: nhanh – chậm

– Nhiên liệu tiêu thụ: 0.8 l/h

– Dàn xới 18 dao, chia 3 tầng mỗi bên, có thanh nẹp chống quấn cỏ

– Bánh lồng được thiết kế di chuyển dễ dàng

– Tích hợp tối đa 6 chức năng làm việc gồm: xới đất, phun thuốc, bơm nước, tời kéo, tạo hàng, tạo luống

Với bảng thông số kỹ thuật trên, có thể thấy máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay cũng tương tự như các dòng cùng loại trên thị trường. Và dòng máy này cũng có những ưu – nhược điểm cụ thể mà bà con nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định sử dụng máy.

Về ưu điểm, máy phay cầu trước này được thiết kế hai trục chuyển động, dễ dàng thao tác khi làm việc. Nhược điểm dễ thấy nhất của kiểu máy phay cầu trước này là lực xới không sâu và làm việc chậm. Ngoài ra, bà con cũng cần lưu ý dòng máy này khá kén địa hình canh tác, chỉ phù hợp với các địa hình bằng phẳng. Những địa hình gồ ghề hay dốc, máy làm việc không hiệu quả bằng các dòng máy đa năng thịnh hành khác của AHM.

Hiện nay, máy nông nghiệp đa năng AHM đã có thể tích hợp đến 16 chức năng làm việc hiệu quả. Nếu bà con chỉ cần các chức năng như xới đất, phun thuốc, bơm nước, tời kéo, tạo hàng, tạo luống, dòng máy phay cầu trước này có thể đáp ứng được. Thế nhưng, để trang bị thêm 10 chức năng làm việc nữa, bà con nên cân nhắc tìm hiểu các dòng máy khỏe và đa năng hơn như máy AHM 5C225 (động cơ xăng), máy AHM 5D phân khúc 1 (chạy dầu), hoặc các loại máy giá hạ hơn nhưng vẫn đảm bảo tích hợp 16 chức năng như máy dầu AHM 5D phân khúc 1, máy tay ga AHM G500.

Máy AHM 5C225

 

Máy dầu AHM 5D phân khúc 1

 

Máy AHM G500

Đặc biệt, các dòng máy được kể trên đều làm việc hiệu quả trên mọi địa hình, không kén đồi dốc, đất gồ ghề hay đất bùn lầy bà con nhé.