SO SÁNH MÁY PHAY CẦU TRƯỚC AHM VÀ MÁY 5C225

Máy phay cầu trước AHM G8 dắt tay và máy AHM 5C225 đều được bà con yêu cầu tư vấn nhiều. Sau cùng, bà con thường chọn loại máy nào để đồng hành cùng mình?

Với điều kiện canh tác hiện nay, những chiếc máy nông nghiệp mini và tích hợp nhiều chức năng làm việc khác nhau được nhiều bà con sử dụng để phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong đó, máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay và dòng máy AHM 5C225 được bà con yêu cầu tư vấn, so sánh ưu nhược điểm của hai dòng này nhiều nhất.

Có thể thấy, máy phay cầu trước khá phổ biến trên thị trường, mang nhiều loại nhãn mác khác nhau. Trong bài viết này, AHM sẽ so sánh dòng máy mang thương hiệu AHM để có sự đối chiếu khách quan nhất, cho bà con dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Trước tiên, sự khác biệt rõ nhất của hai dòng máy AHM 8G dắt tay và AHM 5C225 được thể hiện trên bảng thông số kỹ thuật dưới đây:

 

Từ bảng thông số kỹ thuật trên, có thể dễ dàng nhận thấy những điểm vượt trội hơn của dòng máy AHM 5C225 so với máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay. Dù cùng là động cơ chạy xăng, máy AHM 5C225 có công suất lớn hơn nhiều lần. Điểm này quyết định đến năng suất làm việc của máy 5C cũng hơn hẳn máy G8 dắt tay.

Đặc biệt, dòng máy phay cầu trước chỉ là máy trục ngang – kiểu trục động cơ chung cho tất cả các loại máy, hiệu quả làm việc sẽ không thể bằng kiểu máy trục đứng – trục động cơ chuyên dụng cho dòng máy làm đất như AHM 5C225. Nhờ thiết kế trục máy như vậy, tốc độ làm việc của AHM 5C225 lớn hơn gấp nhiều lần các dòng máy phay cầu trước trục ngang khác.

Nếu như ly hợp bàn ép giúp bảo vệ  máy AHM 5C225 an toàn dù hoạt động với tốc độ cực đại thì chuyển động dây curoa ở các dòng máy phay cầu trước trên thị trường lại không làm được điều này. Bởi vậy, những máy dùng chuyển động dây curoa không thể đảm bảo tuổi thọ của máy bằng máy dùng ly hợp bàn ép.

Khi đặt hai dòng máy này cạnh nhau, có thể dễ dàng nhận thấy, AHM 5C225 được trang bị bánh di chuyển bằng cao su đúc, trong khi máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay lại tận dụng bánh lồng để di chuyển trên đường. Về lâu dài, máy dùng bánh cao su đúc sẽ bền hơn thiết kế di chuyển của bánh lồng. Hơn nữa, tốc độ di chuyển của máy AHM 5C225 cũng nhanh hơn nhiều lần.

Về chức năng làm việc, trong khi máy đa năng AHM 5C225 tích hợp tối đa 16 chức năng thì máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay chỉ khiêm tốn với 6 chức năng gồm: xới đất, phun thuốc, bơm nước, tời kéo, tạo hàng, tạo luống.

Với những thông số được so sánh máy phay cầu trước AHM 8G dắt tay và máy AHM 5C225 như trên, nếu cần đúng 6 chức năng làm việc: phun thuốc, bơm nước, xới đất, tạo hàng, tạo luống, tời kéo, mà cả hai dòng máy đều đáp ứng được, bà con sẽ chọn dòng máy nào?

Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến hai sản phẩm trên, bà con có thể liên hệ hotline AHM: 0966 365 988, hoặc nhắn tin, bình luận trên trang facebook: máy nông nghiệp đa năng AHM.

Ngoài ra, trên kênh youtube: Máy nông nghiệp đa năng AHM thường xuyên đăng tải các video về các dòng máy khác nhau của thương hiệu AHM, trong đó có các hình ảnh máy AHM vận hành thực tế. Bà con hãy nhấn vào đây để tìm hiểu  ngay nhé.