Nên mua máy làm đất loại nào?

Máy làm đất ngày nay càng được nhiều người đánh giá cao về năng suất làm việc cũng như việc sử dụng máy móc cũng đơn giản dễ thực hiện. Máy làm đất mà Công ty AHM cung cấp có các tính năng vượt trội kèm theo giá máy làm đất cũng phù hợp với khả năng kinh tế của bà con. Bài viết hôm nay mayahm.vn xin được chia sẽ với bà con nên mua máy làm đất loại nào? Hãng nào? để bà con nông dân an tâm hơn khi mua sản phẩm máy làm đất.

Nên mua máy làm đất loại nào
                                  Nên mua máy làm đất loại nào?

Trong nông nghiệp máy làm đất ngày càng được đầu tư, chú trọng bởi những công dụng mà nó mang lại.

Xem thêm:

Máy làm đât loại nào tốt.

Lựa chọn máy làm đất chính hãng.

Một số máy làm đất dành cho các loại đất khác nhau.

– Nâng cao hiệu quả năng suất cây trồng.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công.

– Giảm thiểu được công sức lao động chân tay.

Đặc tính của máy làm đất.

Máy làm đất có thể phay đất hay làm tơi đất để trồng một số loại cây hoa, cây ăn quả, các cây hoa màu trong ứng dụng làm vườn.

– Có khả năng trộn phân bón vào đất để giảm bớt công đoạn chăm sóc đất.

– Với thiết kế đơn giản gọn nhẹ bà con hoàn toàn có thể di chuyển tại vườn nhà, ruộng hay những chỗ địa hình nhấp nhô, hẹp.

Nên mua máy làm đất loại nào? Chạy dầu hay chạy xăng?

Máy làm đất hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại là máy làm đất chạy xăng và máy làm đất chạy dầu. Bởi vì mỗi loại có những đặc điểm hoặc đặc tính riêng nên khiến bà con không biết nên chọn loại nào phù hợp với công việc và địa hình đất đai canh tác của gia đình mình. Vì vậy trong bài viết sau đây AHM sẽ phân tích cụ thể các tính năng, đặc điểm của hai loại máy làm đất này để người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua loại máy nào.

1. Về đặc điểm chung.

Có thể thấy máy làm đất chạy xăng, máy làm đất chạy dầu đều là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu như máy làm đất chạy xăng mang lại sự êm ái trong quá trình hoạt động, máy chạy với tốc độ cao, liên tục thì máy làm đất chạy dầu lại ghi điểm với sự hoạt động bền bỉ của động cơ diesel, máy có sức kéo khỏe, hiệu quả công việc cao.

2. Về công suất và tốc độ vòng tua.

  • Máy làm đất chạy xăng: có tốc độ vòng tua lớn nên có thể tăng tốc độ nhanh hơn so với máy chạy dầu.
  • Máy làm đất chạy dầu: được thiết kế với momen xoắn lớn nhưng vòng tua động cơ lại chậm hơn. Lực kéo của máy làm đất chạy xăng thấp hơn so với máy chạy dầu.

3. Về độ êm của động cơ.

So với máy làm đất chạy dầu, máy làm đất chạy xăng có động cơ hoạt động êm ái hơn. Máy làm đất hoạt động ồn ào do phải hoạt động trong điều kiện không tải. Máy làm đất chạy xăng như máy máy làm đất Oshima, Vinafarm… hoạt động rất êm ái trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau, tốc độ cao, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

4. Về tải trọng và sức kéo.

  • Máy làm đất chạy dầu: có tải trọng và sức kéo tốt hơn máy chạy xăng nên rất phù hợp với những địa hình gồ ghề, đất cứng, khô cằn. Máy làm đất chạy dầu có thể làm việc tốt ở những địa hình lên cao nhưng tốc độ mang lại không cao.
  • Máy làm đất chạy xăng: làm việc hiệu quả hơn ở những vùng đất bằng phẳng, tốc độ cao giúp rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm công sức.

5. Về mức tiêu hao nhiên liệu.

Với tỷ lệ sinh năng lượng cao hơn, máy làm đất chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn máy chạy xăng. Còn máy chạy xăng do động cơ dễ bị đốt cháy nên nhiên liệu tiêu hao nhanh hơn. Mặt khác, do nhiên liệu dầu có giá thành thấp hơn xăng nên về khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng, máy làm đất chạy dầu vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiên liệu xăng phổ biến và dễ mua hơn.

6. Về khả năng gây ô nhiễm môi trường.

Máy làm đất chạy xăng êm nên khí thải thải ra môi trường ít hơn do đó thân thiện với môi trường hơn. Với máy làm đất chạy dầu vì có chứa sulphur gây khói muội, bám làm bụi bẩn ống xả và gây ô nhiễm môi trường do tồn tại khí NO trong khói nên đây là sản phẩm không được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp được những thông tin cơ bản về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy làm đất. Tùy thuộc vào công việc, điều kiện và đặc điểm địa hình của mình mà Quý khách có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy làm đất phù hợp nhất.

Hacker Blog Oyun Hileleri Hack Haber